1. CHÀM SINH DỤC LÀ GÌ ?

Bệnh chàm sinh dục là một trong những vấn đề nhạy cảm và khó nói. Vì thế những người mắc căn bệnh này thường rất e dè và ngại khi phải tiếp xúc với bác sĩ và nói về căn bệnh của mình . Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và chữa bệnh ..

Thông thường bệnh chàm có nhiều loại gặp ở mọi lứa tuổi và mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể nhưng triệu chứng thì cũng tương tự nhau . Triệu chứng thường thấy của người bị chàm sinh dục này là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nếu gãi nhiều sẽ gây chảy dịch dính do các bạch cầu gây nên, nếu để lâu mà không chăm sóc kỹ có thể dẫn đến nhiễm trùng gây viêm nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

  1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CHÀM SINH DỤC

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn bị mắc căn bệnh này. Bệnh có thể do di truyền, nếu trong gia đình có người đã hoặc đang bị thì thế hệ sau nguy cơ mắc bệnh cũng khá cao. Những nguyên nhân từ những dị nguyên của cơ thể, một cơ thể có cơ địa  yếu dễ bị dị ứng bởi các yếu tố bên ngoài thì bệnh chàm rất dễ tấn công bạn.

Ngoài ra cách sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng đến quá trình sản sinh và phát triển của bệnh. Nếu chế độ ăn uống , ngủ nghỉ của bạn không hợp lí cũng có hại đến sức khỏe của bạn hay việc  mặc đồ lót quá bó sát ,mua phải loại vải không hút mồ hôi cũng sẽ tạo một môi trường thuận lợi cho bệnh phát triển.

  1. CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM SINH DỤC

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bạn còn có thể kết hợp các phương pháp khác nhằm hỗ trợ trong việc giúp bệnh mau chóng bình phục. Nếu chỉ uống thuốc thì thời gian lành bệnh khá lâu nhưng quan trọng là bạn phải tìm đúng bài thuốc nữa.

 

Cần có một chế độ nghĩ dưỡng phù hợp, ăn kiêng cử và bổ sung các món cần thiết. Cố gắng hạn chế tiếp xúc với các hóa chất, khói bụi từ môi trường để tạo khoảng cách không cho mầm mống gây bệnh ngày càng nhiều. Những món khoái khẩu bạn thường ăn giờ cũng nên nói lời tạm biệt cho đến khi bệnh được điều trị dứt điểm. Đừng vì cách ăn uống hằng ngày của mình mà khiến bệnh trở nên nặng hơn.

 

Vì là bệnh chàm sinh dục nên bạn cần chú ý trong cách ăn mặc, lựa các loại quần áo có chất liệu vải tốt, tránh mặc quần quá bó sát vì đó là bạn đang tạo điều kiện cho bệnh phát triển . Hãy nhớ rằng bạn đang bị bệnh và cần phải cố gắng duy trì những thói quen tốt , những phương pháp tốt để đuổi khỏi căn bệnh ấy tránh xa bạn nhé!